Trend là gì? Đú trend là gì? Hot Trending Marketing năm nay là?

Trend là gì? Đú trend ý nghĩa là gì mà nhiều bạn trẻ hiện nay ưa dùng đến thế? Đây có phải tiếng lóng không? Nó tốt hay xấu? Chúng ta có nên học theo trend không? Cùng Loan tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây nhé:

Trend là gì?

Trend là từ tiếng anh có nghĩa xu hướng, thịnh hành. Nó nói đến một việc gì đó đang được nhiều người quan tâm, và thường thịnh hành trong một khoảng thời gian nào đó rồi lại lắng xuống.

Một số từ thường đi với trend có nghĩa tương tự là: Google Trends (xuống hướng tìm kiếm trên Google), Top trending Youtube (những video, clip đang thịnh hành trên Youtube).

Trong thời kì công nghệ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của thông tin và mạng xã hội, yêu cầu đối với các chiến thuật Marketing phải luôn linh động, giàu ý tưởng hay, sáng tạo, đổi mới để thích nghi với thị trường và nhóm khách hàng. Vì vậy, việc liên tục nắm bắt các Trending là vô cùng quan trọng bởi Trending có tác động rất lớn đến thị hiếu khách hàng và lợi ích của các doanh nghiệp.

Trending là gì? Hot trend là gì?

Trending và hot trend chính là những xu hướng đang rất thịnh hành và được đông đảo giới trẻ sử dụng.  Trong đó:

Đú trend ý nghĩa là gì?

Đú nghĩa là gì? Nếu tra từ điển tiếng Việt, bạn sẽ không tìm được từ đú đâu. Nhưng chúng ta có từ đú đởn, đú mỡ. Như vậy, có thể hiểu đú ở đây là một từ trong từ “đú đởn” với ý nghĩa đùa cợt không đứng đắn, thường là giữa nam và nữ.

Trong hoàn cảnh này, chúng ta có thể hiểu đú ở đây là học theo người khác để giải trí. Và nó mang nghĩa chê nhiều hơn khen, thậm chí có chút mỉa mai.

Đú trend nghĩa là gì?
Đú trend nghĩa là gì?

Vậy, đú trend nghĩa là làm theo xu hướng, bắt chước những gì đang thịnh hành. Điển hình thường thấy đó là mọi người sẽ đú trend thông qua các hoạt động sáng tác nhạc, chế ảnh, sáng tác thơ,..

Ví dụ như xu hướng đang rất thịnh hành “siêu to khổng lồ” của bà Tân Vlog được cộng đồng mạng chế ảnh vui nhộn, thực hiện những video tương tự trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm: Normie là gì? Đặc điểm của một Normie

Nếu một người bạn thân nói rằng bạn đang đú trend thì nó có nghĩa là một lời mua vui chứ không hẳn hàm ý mỉa mai.

Do đó, khi ai đó nói đú trend, bạn có thể hiểu theo hướng tích cực là chính họ cũng đang bắt chước theo xu hướng thịnh hành thôi. Phải không nào?

Có nên đú trend không?

Sau khi hiểu đú trend ý nghĩa là gì, bạn đang băn khoăn có nên đú trend hay không?

Theo kịp xu hướng là một điều tích cực, nó thúc đẩy chúng ta tiến lên, thay đổi và sáng tạo. Ví dụ, công nghệ 4.0 buộc chúng ta phải thích nghi trong bán hàng online, trong mua bán hàng hoá, dịch vụ,… Và nó phần nào giúp cuộc sống “nhàn” hơn, tiết kiệm thời gian và công sức của con người.

Tuy nhiên, không phải trend nào cũng tốt. Có nhiều trend mang tính tiêu cực, ảnh hưởng đến danh dự cá nhân ai đó, ảnh hưởng đến đạo đức con người thì chúng ta tuyệt đối không nên đú trend.

Một số hot trend hiện nay

Năm nay trend là gì? Mình xin tổng hợp một số hot trend được nhiều bạn trẻ thích thú là:

Dậy thì thành công

Lấy ảnh 10, 20 năm trước so sánh với ảnh hiện tại xem mình có dậy thì thành công không?

Hot trend: Dậy thì thành công
Hot trend: Dậy thì thành công

Sugar baby, Sugar Daddy

Sugar baby ám chỉ những cô gái ngọt ngào, được chiều chuộng hết nấc bởi các Sugar Daddy (Bố nuôi)

Chào em, anh đứng đây từ chiều

Đây là một câu trong bài hát Anh đứng đây từ chiều. Mọi người thích thú khi dùng nó để tán tỉnh ai đó hoặc để đăng stt trên Facebook.

Đi vào lòng đất

Lấy câu nguyên bản là “đi vào lòng người”, cư dân mạng đã hài hước biến tấu thành “đi vào lòng đất” để ám chỉ những hành động, phát ngôn kém duyên, ngược tự nhiên, khó chấp nhận. Ví dụ: “Một pha xử lý đi vào lòng đất”, “một pha bắt xe đi vào lòng đất”, hay “phát ngôn đi vào lòng đất”,…

Cực kỳ thuyết phục

Đây là trend đang được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội chỉ trong một thời gian ngắn, xuất phát từ tên của một đoạn video trên mạng về một anh chàng đang suy ngẫm về việc có nên lấy vợ hay không. Vừa mới trình làng thì trend này đã gây sốt với tốc độ lan tỏa chóng mặt của cư dân mạng. Ở đâu trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram bạn cũng có thể thấy nhan nhãn câu nói của trend này và ngoài ra còn được chế biến thành các phiên bản như “Nghe Dương Quá nhưng lại rất Doãn Chí Bình”…

“Cà khịa”

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao xu hướng mới mang tên “Cà khịa”. Xuất phát điểm là từ vay mượn của tiếng Khmer, được người dân Tây Nam Bộ sử dụng đã bỗng nhiên thành hot trend với rất nhiều các câu nói hài hước, hình ảnh vui nhộn ra đời. “Nhân chi sơ, tính cà khịa” là một trong các câu nói đang thịnh hành nhất của cộng đồng mạng.

Hot trend: Nhân chi sơ tính cà khịa
Hot trend: Nhân chi sơ tính cà khịa

Ôi Hoàng Tử

Câu nói “Ôi hoàng tử…” được lan truyền rộng rãi trên mang xã hội xuất phát từ câu hát của nhân vật Fionna trong truyện “Kim cương và tiếng ếch ộp” khi bày tỏ cùng hoàng tử. Bởi không chèn nhạc nền nên giọng hát nàng Fiona nghe rất buồn cười, hài hước từ đó thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, họ sáng tác một loạt hình ảnh vui nhộn về trend này.

Giận tím người

Giận tím người hay giận bảy màu, giận bay màu cũng là hot trend từng làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng. Cảm hứng của trend này xuất phát từ sự kiện trọng tài Ohman không ghi nhận bàn thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam ở trận Việt Nam – Thái Lan tháng 11/2019. Nhiều người chế ảnh giận tím người để biểu lộ sự bức xúc của mình với quyết định đó.

Hot trend: Giận tím người
Hot trend: Giận tím người

Ảnh hưởng của Trend đối với lĩnh vực Marketing

Có thể nhận định rằng Trending đóng vai trò trọng điểm, có ý nghĩa chiến lược đối với ngành Marketing. Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, khách hàng chính là đối tượng nắm bắt trending liên tục và nhanh chóng nhất. Vì vậy, nếu muốn làm hài lòng và đáp ứng các nhu cầu mà khách hàng đặt ra, các doanh nghiệp chắc chắn không thể bỏ lỡ những xu thế này.

Vì thế, công ty của bạn cần phải liên tục cập nhật và nắm bắt các xu hướng của thị trường, có như thế thì việc tạo ra sự chú ý để thu hút khách hàng tiềm năng sẽ không quá khó khăn và tiết kiệm chi phi. Khi đó, những khách hàng tiềm năng sẽ chủ động tìm đến để trải nghiệm các sản phẩm đến từ thương hiệu của bạn.

Đọc thêm: Meme là gì?

Việc không kịp thời nắm bắt các trending trên thị trường sẽ có thể mang lại hậu quả xấu như: Giảm sút doanh thu, không tăng độ nhận diện thương hiệu với khách hàng mới.

Những Marketer nhạy bén, linh hoạt nắm bắt kịp thời những xu hướng sẽ có thêm ý tưởng và góc nhìn mới trong xây dựng chiến lược. Cụ thể là một kế hoạch gắn liền với xu thế, đón đầu xu hướng và chiếm lĩnh thị trường trước các đối thủ cạnh tranh.

Đối vối Marketing, nếu bạn liên tục nắm bắt nhanh chóng, giành được thị trường sớm hơn so với công ty đối thủ thì lợi thế sẽ nghiêng về phía bạn nhiều hơn. Lợi thế của những người đón đầu xu hướng sẽ luôn thu hút được mọi người chủ động tìm đến để thỏa mãn sự hiếu kì. Vì thế Trending trong Marketing giữ vai trò quan trong tất yếu mà mỗi Marketer đều phải ưu tiên hàng đầu.

Sự khác biệt giữa Tendency và Trend là gì?

Sau khi hiểu Trend là gì, chắc hẳn bạn sẽ thấy sự khác biệt cơ bản giữa Trending và Tendency:

  • Nếu Trending được định nghĩa là xu hướng được mọi người đón nhận thì Tendency là một thói quen cố hữu, gần giống với văn hoá vùng miền, văn hoá địa mà mọi người lấy đó làm mục tiêu cho hành động.
  • Nếu Trending nhanh chóng phổ biến và nhanh chóng biến mất thì Tendency được hình thành do kết quả của thói quen hay văn hóa phong tục của các địa phương trong thời gian dài.

Trending trong Marketing năm 2022

Với Marketing, Trend là một yếu tố để khai thác lấy ý tưởng khi truyền thông trên không gian mạng. Một số yếu tố nổi bật được nhắc đến là:

Content Marketing được nâng tầm quan trọng và mang đậm tính cá nhân

Content Marketing đã được phát triển rộng rãi và lan tỏa trong vài năm trở lại đây nhưng vị thế của nó vẫn không giảm sút, Content Marketing lại càng bùng nổ phát triển mạnh mẽ trong năm 2020. Đây chính là phương pháp với chi phí tiết kiệm tối đa, vì thế hầu hết các công ty đều trong tâm thế đầu tư và phát triển mở rộng trên đa dạng các nền tảng.

Trong thời kì này, mọi người ngày càng đánh giá cao tính cá nhân hóa trong quảng cáo và trải nghiệm thực tế của khách hàng. Vì thế, đó là nội dung Marketing luôn hướng tới và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Điều này được thực hiện thông qua việc áp dụng các thuật toán liên tục cập nhật triệt để những nội dung và thói quen của khách hàng, các dữ liệu sẽ mang đậm tính cá nhân hóa và đem lại hiệu quả cao hơn.

Tăng cường đầu tư vào thế hệ Gen Z

Thống kê cho thấy, tính đến năm 2020 dân số Gen Z có thể đạt đến 2.56 tỷ người. Không bỏ qua điều này, ngành Marketing sẽ tăng cường tập trung tối đa vào nhóm khách hàng có trình độ văn hóa cao và năng lực tài chính cao nhất mọi thời đại.

Tăng cường đầu tư vào thế hệ Gen Z
Tăng cường đầu tư vào thế hệ Gen Z

Gen Z được hiểu là nhóm người sinh từ 1996-2012, họ là thế hệ của sự năng động, ý thức công đồng và có cá tính riêng. Thế nên họ là nguyên nhân dẫn đến cuộc cách mạng lớn cho ngành quảng cáo, mối quan tâm lớn nhất của nhóm người mua hàng này là thiết bị di động. Họ luôn luôn muốn có thể nắm bắt thật nhiều thông tin và giải trí đa dạng trên toàn thế giới.

Trong thời đại công nghệ số, Gen Z đã quá quen thuộc với tốc độ lan truyền cũng như khả năng tiếp cận thông tin liên tục và nhanh chóng. Điều này nghĩa là các phương tiện kĩ thuật công nghệ phải đáp ứng được nguồn thông tin với căn cứ chuẩn xác, cập nhật kịp thời 24/7 và xây dựng một cách tiên lợi trên nền tảng thiết bị di động.

Khóa học Marketing Online

Tổng hợp xu hướng tìm kiếm năm 2020 theo Google Trend

  • Xu Hướng Tìm Kiếm Nổi Bật Nhất năm 2020

1) Thời tiết ngày mai
2) Vnedu
3) Itaewon Class
4) Bầu cử Tổng thống Mỹ
5) Olm
6) Coronavirus tips
7) Zoom
8) Smas
9) Hạ cánh nơi anh
10) Lấy danh nghĩa người nhà

  • Tin Tức được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020

1) Bầu cử Tổng thống Mỹ
2) Covid 19
3) Tuấn ‘khỉ’
4) iPhone 12
5) Nguyễn Đức Chung
6) Đường Nhuệ
7) Vụ án Hồ Duy Hải
8) Triệu Quân Sự
9) Bão số 9
10) Đập Tam Hiệp

  • Nhân vật được quan tâm nhất năm 2020

1) Donald Trump
2) Joe Biden
3) Jack
4) Tiêu Chiến
5) Âu Hà My
6) Hyun Bin
7) Binz
8) Park Seo Joon
9) Suboi
10) Phùng Ngọc Huy

Hy vọng sau bài viết này bạn đã hiểu Trend là gì? Hot trend là gì? Trending là gì? Và đú trend ý nghĩa là gì? Hãy tỉnh táo xem xét và đú những trend phù hợp bạn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *