STT xa nhà ngắn, STT nhớ nhà khi lấy chồng xa


Vì cuộc sống mà chúng ta phải xa quê hương, tìm đến vùng đất xa lạ để tìm một tương lai tươi sáng. Chẳng ai sinh ra mà muốn xa gia đình, xa bạn bè cả. Nhưng vì tương lai của con trẻ bắt buộc ta làm điều đó. Và chính những dịp lễ tết, đặc biệt là mùa Covid vừa qua. Những lúc như thế, bạn cảm thấy nhớ nhà, nhớ quê hương da diết. Sau đây là những câu stt xa nhà – xa quê hương, những câu nói hay giúp bạn xoa dịu cảm giác nhớ gia đình.

STT xa nhà, cuộc sống xa quê

Chẳng ai sinh ra mà muốn xa gia đình, xa cha mẹ để đến một vùng đất xa lạ, không người thân. Nhưng vì cuộc sống, bắt buộc chúng ta phải thực hiện điều đó. Những lúc cô đơn, đối diện với 4 bức tường, trong lòng bạn bỗng nhớ nhà, nhớ quê hương một cách da diết. Một cái cảm giác đau xót chẳng nói thành lời. Thay vào đó là những dòng nước mắt lăn dài trên má. Dưới đây là những câu stt nhớ nhà, nhớ gia đình, giúp bạn xoa dịu cảm giác cô đơn, lẻ loi một mình tại nơi người.

1. Xa nhà, xa quê hương buồn lắm ai ơi! Vì cuộc sống mưu sinh mà ta phải chấp nhận nỗi cô đơn vùng đất mới. Những ai được gần gia đình thì hãy tận hưởng nhé.

2. Đi qua những tổn thương về tình cảm, thứ tôi ao ước nhất bây giờ chỉ đơn giản là được trở về nhà với mẹ cha.

3. Thế giới chào đón ta với bao toan tính, cạm bẫy. Chỉ khi có vòng tay của mẹ cha là vô điều kiện. Nếu bản thân cảm thấy quá mệt mỏi thì hãy quay về nhà nhé. Ba mẹ luôn chào đón bạn.

4. Cơm bên ngoài khó ăn lắm bố mẹ ơi. Nhưng ngoài cố gắng ra, con không thể nào nói với bố me rằng con đang gần như kiệt sức. Con nhớ nhà, nhớ ba mẹ nhiều lắm.

5. Vì cuộc sống mà con phải xa cha mẹ, đừng buồn vì con nhé. Một mai con thành công sẽ quay về, mang lại niềm vinh quanh của cả nhà mình.

6. Chẳng ai sinh ra mà muốn từ bỏ quê hương để tìm đến vùng đất mới. Nhưng vì tương lai mai sau nên chúng tai phải chấp nhận và bước qua nỗi buồn nhớ nhà, nhớ cha mẹ.

7. Con đường tự lập đâu phải dễ đi. Nhớ nhà, nhớ mẹ cha, nhớ cảnh cùng nhau ăn cỗ lấm lem bùn sình.

8. Xa nhà giúp ta lớn, trưởng thành hơn phải không? Nhưng đừng vì thành công mà bạn quên đi cội nguồn, nơi bạn sinh ra nhé.

9. Xa nhà, ta biết người ta phải sống với nhau bởi tình thương chứ không phải bằng những tính toán nhỏ nhen, bon chen và ích kỉ. Hãy yêu lấy những người sống bên cạnh ta, cuộc đời có bấy lâu mà phải hững hờ?

10. Cuộc sống xa nhà là tự lập nhưng cô đơn thật đấy. Đừng vì một chút rào cản mà từ bỏ ước mơ. Bởi phía sau bạn luôn có gia đình và người thân, nếu cảm thấy mệt mỏi quay về nghỉ ngơi rồi bước tiếp nào.

CAP về cuộc sống mưu sinh xa nhà

Sinh ra chẳng có ai muốn xa gia đình, xa quê hương để đi làm ăn xa cả. Thế nhưng vì cuộc sống mà bắt họ phải lựa chọn. Bởi xa vòng tay của những người thân yêu để tìm lấy cuộc sống sung túc của bản thân ở tương lai. Có thể nói nỗi buồn của người con xa vô cùng khốn khổ. Một nỗi buồn mà chẳng ai có thể thấu hiểu.

1. Một mình căn phòng trống, rồi đêm về, một chút men trong người, nghĩ một vài chuyện, rồi một vài giọt nước mắt rơi.

2. Đôi khi nhìn vào nhà người ta ăn cơm thôi cũng chạnh lòng. Mỗi khi buồn, bạn chỉ biết tâm sự cùng với 4 bức tường và cái bóng của chính bạn.

3. Nỗi buồn xa nhà có ai thấu. Hình bóng quê nhà cứ lẩn quẩn trong đầu khiến bạn cảm thấy cô đơn, lẻ loi vô cùng. Hãy quay về khi bạn có thể, nơi ấy vẫn có người đang trông ngóng bạn từng ngày.

4. Cuộc đời vốn ngắn ngủi, khi bạn mệt mỏi thì hãy dừng lại và quay về nơi bắt đầu. Nạp chút năng lượng rồi bắt đầu bước về phía trước. Bởi nơi ấy luôn có người chờ bạn quay về.

5. Nghe tin gió lạnh chiều nay, con thương bố mẹ ông bà ở quê. Mong rằng đông sẽ qua mau, để cho xương khớp đỡ phần đớn đau.

6. Ở phương xa, con nhớ gia đình mình nhiều lắm. Nhiều gia đình người ta sum vầy bên mâm cơm, con cảm thấy chạnh lòng và có lỗi với ba mẹ nhiều lắm.

7. Hình như đây là mùi hoa sữa, mùi hương đặc trưng của quê nhà. Xa quê bao năm chưa bao giờ thôi khắc khoải chờ đến ngày đoàn tụ gia đình.

8. Khi đi xa con không hề tỏ ra buồn rầu, thay vào đó là sự mạnh mẽ tự lập kia. Giờ đây người lạ cảnh cũng xa, nhìn lên bầu trời thỏa nỗi nhớ quê nhà.

9. Lên thành phố học, tôi trồng trầu bà khắp nhà. Ngày ấy ở quê, lá trầu to và xanh lắm. Tôi ghi lại khoảnh khắc đó mang lên đây để tự an ủi mình.

10. Nhìn gia đình người ta dạo quanh con phố dịp cuối tuần mà thấy tủi thân, tự thưởng cho mình ly chè ngọt thay cho lời động viên đạt điểm cao.

STT nhớ nhà, nhớ gia đình, nhớ con

Tết chính là thời gian chúng ta sum họp cùng gia đình. Là khoảng khắc vui vẻ và hạnh phúc khi được gặp lại cha mẹ, anh chị em trong nhà sau 1 năm vất vả phương xa. Tuy nhiên một số người vì hoàn cảnh mà phải ăn tết xa nhà. Một cái tết không người thân bên cạnh, với nhiều nỗi nhớ đan xen. Sau đây là những câu stt xa nhà – tết xa xứ giúp bạn cảm nhận cái tết buồn, với tâm trạng cô đơn, lẻ loi của phương xa.

1. Sống xa nhà, con nhớ mâm cơm mẹ cha nấu. Nhưng vì cuộc sống con không thể về, giao thừa đoàn tụ con hứa năm sau nhé. Yêu cả nhà nhiều lắm.

2. Cái tết xa nhà quả thật rất buồn các bạn ạ. Buồn nhiều lắm nhưng tự nhủ với bản thân phải cố gắng vì tương lai của bân thân và gia đình.

3. Ăn tết xa nhà buồn và cay lắm. Bởi mọi thứ dường như không thuộc về mình. Khung cảnh gia đình sum họp nay còn đâu.

4. Tết năm nay con không thể về, mong mẹ cha ở quê nhà mạnh khỏe. Ở phương xa, trái tim con luôn hướng về quê hương, gia đình.

5. Nhìn dòng người về quê ăn tết mà con cảm thấy chạnh lòng. Lại một mùa Xuân con không thể về với gia đình.

6. Hạnh phúc đơn giản là khi nhận được tin nhắn hỏi han, quan tâm nhau khi xa nhà, xa luôn cả tình yêu nồng thắm.

7. Mọi cuộc tranh cãi gây gắt khi xét lại cũng chẳng đáng để so đo khi mà khoảng cách giữa hai người quá xa xôi, bao trùm lên là sự nhớ nhung khôn siết.

8. Khi một mình ăn tết nơi phương xa, nếu buồn thì nói buồn đừng nên miễn cưỡng. Bạn càng chôn giấu thì bạn càng tổn thương.

9. Chờ đợi bao lâu cũng được… Miễn là cả gia đình mình được sum vầy bên mâm cơm ngày tết là quá hạnh phúc.

10. Yêu xa là khi bản thân thấy rất buồn rất tủi cũng chỉ biết nghe lui nghe tới một bài nhạc buồn rồi cứ thế khóc suốt đêm thôi không còn quan tâm thứ gì khác nữa.

STT nhớ nhà khi lấy chồng

Lấy chồng xa là một điều thiệt thòi cho các chị em. Bởi cuộc sống làm dâu xa xứ làm sao tránh được va chạm và buồn tủi. Những lúc như thế, nỗi nhớ nhà nhớ cha mẹ trỗi dậy khiến con tim như xát muối vậy. Nỗi nhớ nhà lấy chồng xa quả thật rất buồn các chị em ạ! Chị em nào có cơ hội về thăm nhà thường xuyên thì hãy cố gắng gìn giữ và trân trọng nhé.

1. Người ta bảo có người yêu rồi dù xa hay gần thì cũng thấy vui thấy hạnh phúc. Nhưng thực ra yêu xa cô đơn lắm thấy nhớ nhung lại không gặp được thực sự rất buồn.

2. Khó khăn của tôi là muốn gặp trực tiếp để hiểu tâm trạng của nhau, khó quá. Dần mãi họ cũng quên tôi cũng cần được yêu thương, giờ đây tôi chỉ muốn về nhà, nơi có cha mẹ và người yêu của tôi.

3. Lại một cái tết xa nhà, đã là thương thì dù xa bao lâu cũng chờ, cũng đợi. Thời gian sẽ giúp bạn thực hiện tất cả.

4. Khoảng cách về địa lý không thể ngăn được 2 trái tim muốn tiến gần lại nhau. Nhưng vì cuộc sống năm nay con phải ăn tết một mình ở nơi xa.

5. Để yêu một người cần phải đi một quãng đường rất dài … Để ngừng yêu một người chỉ cần lùi lại và quay lưng.

6. Ngày ấy còn nhỏ có bao giờ nghĩ rằng một mai mình sẽ từ bỏ mọi thói quen, không còn được ai bảo vệ, nấu cơm hằng ngày. Nhưng không sao cả, bao nhiêu nỗi nhớ tôi hóa thành động lực phát triển bản thân.

7. Xa nhà, ta biết phải tự mình đứng dậy khi chẳng may bị gục ngã. Là đủ mạnh mẽ để kiên cường với những chông gai, là không bao giờ cúi đầu trước hai từ “thất bại”, là không bao giờ tự cho phép mình dừng lại trước những khó khăn.

8. Xa nhà, ta lại càng trân quý hơn những giờ phút được ở gần gia đình mình trong những ngày ngắn ngủi “nhảy” xe về thăm quê. Mỗi chúng ta hiểu hơn những lo toan, những yêu thương, những quan tâm của bố mẹ…

9. Ở nơi xa, nếu con cảm thấy mệt mỏi thì hãy quay về với mẹ cha nhé. Dù con thành công hay thất bại thì gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc. Đừng buồn con nhé!!!

10. Xa nhà, ta biết phải tự mình đứng dậy khi chẳng may bị gục ngã. Là đủ mạnh mẽ để kiên cường với những chông gai, là không bao giờ cúi đầu trước hai từ “thất bại”, là không bao giờ tự cho phép mình dừng lại trước những khó khăn.

STT nhớ nhà mùa Covid

Mùa Covid là khoảng thời gian khó khăn nhất của mọi người. Không những phải đối diện với ranh giới sống còn mà còn đối diện với rất nhiều khó khăn về tài chính,… Đặc biệt là phải đối diện với nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình, nhớ những người thân yêu. Cái cảm giác đi làm xa nhà và phải đơn độc chống đỡ đại dịch nguy hiểm, quả thật vô cùng đau xót. Cái cảm giác mắc phải bệnh tật mà tự chăm sóc bản thân quả thật rất tủi thân các bạn ạ.

1. Con muốn về nhà, về nơi bắt đầu để con thêm mạnh mẽ và lấy sức tiếp bước trong cuộc đua sắp tới.

2. Con đường tự lập đâu phải dễ đi. Nhớ nhà, nhớ mẹ cha, nhớ cảnh cùng nhau ăn cỗ lấm lem bùn đất.

3. Dành cả thanh xuân để đi đến một nơi đầy chông gai. Để rồi khi mệt mỏi bạn lại muốn quay về nơi bắt đầu.

4. Dù bạn đi bao nhiêu xa thì “nhà” luôn là trốn quay về mỗi khi bạn mệt mỏi.

5. Đời làm công nhân vừa buồn vừa vui. Vui vì kiếm được đồng tiền chân chính. Buồn vì phải xa nhà, xa quê hương.

6. Có ai thấu hiểu nỗi cô đơn xa nhà, xa người thân để chỉ mong kiếm được đồng tiền trong sạch để vun đắp cho cuộc sống gia đình.

7. Cũng một bữa ăn mà sao nhìn chén cơm mùa Covid mà sao nước mắt cứ dâng trào.

8. Nỗi nhớ nhà mùa Covid buồn lắm các bạn ạ! Vừa không có ai bên cạnh vừa phải đối diện với ranh giới của sống tồn. Thế nhưng đổi lại được những thứ tình cảm trân quý mà các mạnh thường quân giúp đỡ.

9. Cái buồn lớn nhất trong mùa covid chính là nhớ nhà, nhớ cha mẹ, nhớ con cái. Đứng trước sự sống còn thì bản thân mới nhận ra gia đình là quan trọng nhất. Đồng tiền chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

10. Hạnh phúc đối với người con đi làm xa xứ rất đơn giản chỉ gói gọn với một cái ôm trước khi xa nhà.

STT nhớ nhà của người lính

Nỗi nhớ nhà, nhớ cha mẹ, nhớ bạn bè luôn thường trực trong lòng của người lính trẻ. Những chàng trai chấp nhận buông bỏ đam mê riêng của bản thân để thực hiện sứ mệnh trọng đại bảo vệ tổ quốc. Để cảm nhận hết nỗi nhớ nhà ấy, mời bạn cùng xem qua một vài câu nói, stt xa nhà của người lính. Qua đó bạn sẽ hiểu hết tình yêu đất nước của người lính bao la, rộng lớn thế nào.

1. Nơi biên cương nổi gió cũng chính là nơi chất chứa nhiều nỗi buồn, cô đơn mà con nhớ về gia đình, mẹ cha.

2. Cuộc đời người lính là thế. Nghỉ phép về nhà được mấy bữa phải đi rồi, buồn nức lòng. Chào mẹ con đi.

3. Tạm biệt người mẹ già bao năm tần tảo nuôi con, nơi quân trường cực khổ, gian nan rồi con sẽ quay về.

4. Có đôi khi tâm tình lại đột nhiên tụt dốc, chẳng muốn nói chuyện cũng chẳng muốn làm gì. Người khác hỏi thăm, cũng không biết nên trả lời thế nào. Thật ra, không phải giả vờ trầm mặc, chỉ là không thể kể ra.

5. Con nhớ mẹ cha nhiều lắm, nhưng vì thực hiện sứ mệnh trọng đại nên con phải xa gia đình. Ở quê nhà mẹ cha nhớ giữ gìn sức khỏe. Khi tổ quốc yên bình, con sẽ về với vòng tay của mẹ cha.

6. Tạm biệt mẹ già bao năm khổ cực, con phụng sự Tổ quốc rồi về ngay.

7. Có ai hiểu được những cái ôm đưa tiễn đau thắt đến độ nào, bỏ lại sau lưng gia đình nhỏ, nhìn đàn con nhỏ mà lòng quặn đau.

8. Một chiều buồn tại doanh trại, nhìn chén cơm như muốn vỡ òa.

9. Ai nói người lính trẻ là không cảm xúc, nuốt nỗi buồn vào khoác lên mình góc cạnh tự tạo ra.

10. Đừng buồn mẹ nhé. Dẫu biết phương xa rất cực khổ và gian nan nhưng vì tổ quốc con phải đi. Ở nơi đó con luôn nhớ về gia đình mình.

Bài viết tham khảo thêm: STT về nụ cười tỏa nắng, Thả thính về nụ cười

Trên đây là STT xa nhà, STT nhớ nhà khi lấy chồng mà những người con xa xứ hướng đến. Bạn nào đang sinh sống gần gia đình, gần bạn bè thì hãy trân quý điều ấy. Hãy đối xử chân thành với nhau, hãy mang cho nhau những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Bởi cuộc sống xa nhà không hề dễ dàng chút nào cả. Xung quanh người con xa nhà đều là cạm bẫy.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *