Normie là gì? Đặc trưng của một Normie trong tiếng Anh

Normie là gì? Từ này có nghĩa như thế nào? Cách nhận dạng một Normie mà bạn cần biết:

Normie là gì? Đặc trưng của một Normie
Normie là gì? Đặc trưng của một Normie

Normie là gì?

Normie là một danh từ mô tả một người nào đó có lối sống khá tẻ nhạt, đơn điệu, không có gì nổi bật, không đáng được chú ý.

Đặc trưng của một Normie

  • Họ không thích phần lớn những gì trên internet và thường chia sẻ những vấn đề tẻ nhạt, chuyện cười vô vị, những tin tức quá phổ biến mà mọi người ai cũng biết hoặc đã quá lỗi thời.
  • Họ thường đăng những thứ vớ vẩn lên tường của mình hoặc các trang diễn đàn, khiến người khác phát ngán.
  • Họ không theo xu hướng của đám đông.

Nguồn gốc của Normie và tính phổ biến

Dễ dàng nhận thấy rằng normie bắt nguồn từ tính từ tiếng Anh là normal, lấy âm tiết đầu tiên của từ đó và thêm hậu tố nhỏ –ie. Nó không hẳn là một từ mới. Tuy nhiên, điểm mới là ứng dụng rộng rãi của nó, vì nó được sử dụng để phân biệt (và đôi khi đánh giá) các thành viên nhất định của các tổ chức, đội nhóm có tính kết nối.

Normie được sử dụng cụ thể hơn vào những năm 1980 và đầu những năm 1990. Cụ thể:

  • O’Leary cho rằng Normies có thể được dùng để biểu đạt nhu cầu đặc biệt của những người trượt tuyết tàn tật. Những người trượt tuyết mù và khiếm thính trên cùng một sườn dốc có thể thích một số không gian xung quanh họ.
  • Ông Devane nằm trong số 20 cư dân của Delray Beach đã tụ tập tại quán cà phê vào một đêm gần đây để tham gia buổi tư vấn hàng tuần. Một “normie” là từ của họ để chỉ dân gian của thị trấn quanh năm 65.000 – lang thang trong vô thức và được phép ở lại. Những người lần đầu tiên ngồi ở ngoại vi của vòng tròn, tránh giao tiếp bằng mắt với người khác.
Normies Everywhere
Normies Everywhere

→ Tham khảo: Đú trend nghĩa là gì?

Việc sử dụng normie hiện tại không phù hợp với các ứng dụng cụ thể như vậy. Tuy nhiên, việc sử dụng nó mang tính khái quát hơn, đôi khi đi kèm với một hàm ý chế nhạo hoặc khinh thường, đặc biệt là trong các cộng đồng trực tuyến. Nó đã được sử dụng trong ngôn ngữ của meme.

Tuy nhiên, từ này gần đây đã trở nên phổ biến và bây giờ đôi khi được coi là một thuật ngữ của sự tự chế giễu bản thân một cách mỉa mai. Nó gợi lên một phong cách thời trang được cho là nhạt nhẽo và không nổi bật.

Vậy là bạn đã biết Normie là gì rồi chứ? Cùng Loan tìm hiểu thêm:

  • Cẩu lương là gì?
  • Meme là gì?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *