Ngày 9/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày mùng 9 tháng 3

Kết thúc ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là đến ngày 9/3. Liệu 9/3 có phải một ngày đặc biệt trong năm. Ý nghĩa của 9/3 là gì? Ngày 9/3 lịch âm và lịch dương như nào?

9/3 là ngày gì?

Ngày 9/3 là một ngày như bao ngày bình thường khác không đặc biệt và không phải một dịp lễ tết lớn. 9/3 là ngày sau một ngày hạnh phúc của những người phụ nữ sau khi tận hưởng khoảng thời gian đẹp trong ngày 8/3 Quốc tế Phụ nữ.

9/3 là ngày gì?
9/3 là ngày gì?

Lịch dương 9/3 là ngày gì?

Ở Việt Nam

Ngày 9/3 hàng năm là một ngày bình thường không có gì đặc biệt liên quan đến ngày lễ hội, các ngày tết trọng đại trong năm nhưng nó lại có những sự kiện đã xảy ra và gắn liền sau nhiều năm.

9/3 năm 1945, một cuộc phát động cao trào cách mạng đã nổ ra tại Việt Nam do Hội nghị Ban Thường vụ Trung Ương nhằm mục đích tổng khởi nghĩa, tuyên truyền và tổ chức kêu gọi thay đổi kế hoạch chiến đấu ngay sau khi Nhật đảo chính hất cẳng Pháp. Đây ắt hẳn là sự kiện không thể quên của người dân Việt Nam và sức ảnh hưởng to lớn đến các nước Đông Dương.

Những người dân ở cuối bản đồ đất nước Việt Nam luôn ghi nhớ về một ngày 9/3 vô cùng đặc biệt và ý nghĩa. Năm 1956, vào đúng ngày này Chính phủ Việt Nam Cộng hòa đã quyết định thành lập nên tỉnh Cà Mau.

Trên Thế Giới

Năm 141 TCN, ở tuổi 15 Thái tử Lưu Triệt kế ngôi vị hoàng đế triều Hán (tức Hán Vũ Đế).

Ngày 9/3/1500, sự kiện 13 con tàu khởi hành từ Bồ Đào Nha tiến đến Ấn Độ bằng sự chỉ huy của Pedro Alvares Cabral (một nhà thám hiểm nổi tiếng và một vị quân sư quý tộc). Chính nhờ sự lãnh đạo ấy trên đường đi ông đã phát hiện một vùng đất mới đó là đất nước Brazil hiện nay.

Ngày 9/3/1776, Tìm hiểu về bản chất và nguồn gốc của cải của các quốc gia (tiếng Anh: An Inquiry into the Nature and Causes of the Wealth of Nations, thường được gọi là The Wealth of Nations), tác phẩm kinh tế chính trị học kinh điển của Adam Smith, lần đầu tiên được phát hành.

Ngày 9/3/1908, Tại Ý, Sau khi rời khỏi Câu lạc bộ Cricket và bóng đá Milan – tiền thân của A.C. Milan thì Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Inter Milan được hình thành.

Ngày 9/3/1959, Tại thành phố New York đã tổ chức Hội chợ đồ chơi quốc tế Mỹ cô nàng búp bê xinh đẹp Barbie đã được ra mắt lần đầu tiên trong sự ủng hộ công chúng và trở thành biểu tượng nổi tiếng đối với trẻ em khắp nơi trên thế giới.

Ngày 9/3/1990, Cách mạng Mông Cổ đã có một bước chuyển vô cùng mạnh mẽ đó là Chính phủ độc đảng tại Mông Cổ từ bỏ quyền lực.

Ngày 9/3/2016, Ở Châu Á – Thái Bình Dương, hiện tượng Nhật thực đã xảy ra và kéo dài hơn 4 phút. Hầu hết các nước Châu Á, Đông Nam Á đều chứng kiến được Nhật thực một phần.

Lịch âm 9/3 là ngày gì?

Trong âm lịch, ngày 9/3 hàng năm không có sự kiện nào quan trọng cũng bình thường như bao ngày khác. Nhưng mọi người dân phải lưu ý vì 9/3 là ngày cận kề với ngày giỗ lớn nhất Việt Nam để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến các vị vua Hùng đã có công dựng nước. “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày giỗ tổ mùng 10 tháng 3”.

Ngày 9/3 là cung gì?

Nếu bạn là một người quan tâm đến cung hoàng đạo hoặc bạn sinh vào ngày này thì đó chính là cung Song ngư.

Cung Song ngư biểu tượng là 2 chú cá đang lội ngược dòng và được gắn kết bằng một sợi dây xích bằng bạc. Những người sinh từ 19/2 đến 20/3 đều thuộc cung này. Đặc điểm của những người cung Song ngư thường rất lãng mạn luôn đem lại sự yên bình và an toàn đối với mọi người xung quanh.

Cung song ngư có nguyên tố nước, hợp với màu tím,xanh dương và xám, con số may mắn của người cung này là 1,3,4,9.

Những thắc mắc về ngày 9/3 đã được giải quyết rồi đúng không nào? Ý nghĩa thật sự và các sự kiện diễn ra vào ngày 9/3 đã được chúng ta tìm hiểu, mong rằng bài viết này sẽ mang đến sự hữu ích tới bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thế kỷ là gì?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *