10 Công cụ check Unique Content, kiểm tra đạo văn nhanh và chính xác!

Check Unique (kiểm tra đạo văn) là bước không thể thiếu với dân content sau khi viết bài. Chính bước này góp phần giúp các writer tạo ra được những bài viết độc đáo và thu hút hơn. Vậy làm sao để kiểm tra một cách nhanh chóng và hiệu quả? Hãy cùng TPL khám phá ngay 5 công cụ check unique dưới đây nhé:

Nhiều doanh nghiệp và các writer chắc hẳn đã từng nghe hoặc biết rõ về các công cụ check unique SEO hoặc tool kiểm tra unique.

Các thuật toán của Google như Panda đang làm rất chặt về vấn đề trùng lặp nội dung. Dù vô tình hay cố ý, nhưng nếu nội dung của bạn không may trung với website nào đó thì chắc chắn sẽ bị rớt hạng. Để khắc phục được tình trạng này, các công cụ check unique đã ra đời.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dán nội dung hoặc đường link trang cần kiểm tra vào công cụ check unique này là sẽ có ngay kết quả trong tích tắc.

Theo các chuyên gia, tỉ lệ content đạt độ unique nên hơn 90%. Nhiều người cho rằng 80% là đủ nhưng 20% đối với Google là khá lớn, có thể gây ảnh hưởng đến Trust Site nên tốt nhất là hơn 90%.

Content Unique
Content Unique

Đó là yêu cầu khắt khe được đặt ra bởi Google, còn người đọc chỉ quan tâm xem nội dung bạn viết có hấp dẫn và cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích hay không. Chính vì thế, hãy để cho trí tưởng tượng và óc sáng tạo của mình không ngừng bay cao và bay xa nhé!

→ Tham khảo: Cách viết bài chuẩn SEO chi tiết!

Vì sao cần kiểm tra đạo văn/kiểm tra sự độc đáo của bài viết?

Thuật toán Google Panda ra đời vào ngày 24/2/2011 với vai trò làm giảm thứ hạng các trang web có nội dung kém chất lượng, nội dung rác, những website có 1 lượng lớn quảng cáo, nhất là những website vi phạm bản quyền.

Đây là một bộ lọc nội dung để cải tiến kết quả tìm kiếm của Google nhằm loại bỏ những kết quả tìm kiếm có nội dung spam, sao chép, chất lượng thấp. Điểm đặc biệt của thuật toán Panda là hình phạt áp dụng lên có thể là 1 trang con chứ không cần phải là  toàn bộ website.

Vì vậy, người viết và các doanh nghiệp khi xây dựng website rất cần kiểm tra sự độc đáo của bài viết nếu muốn cải thiện được thứ hạng của mình trên kết quả tìm kiếm. Việc này mang ý nghĩa sống còn đối với rất nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp làm trong kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Vì sao cần kiểm tra đạo văn/kiểm tra sự độc đáo của bài viết?
Vì sao cần kiểm tra đạo văn/kiểm tra sự độc đáo của bài viết?

Việc tập trung xây dựng một website có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu cho người tìm kiếm là điều tiên quyết. Website có nội dung chất lượng sẽ giữ được thời gian trên site của người truy cập bởi những giá trị thực mang đến cho người dùng. Nội dung được xem là chất lượng cần đạt được những yếu tố sau:

  • Nội dung đem lại giá trị cao cho người tìm kiếm. Những thông tin trong bài viết cần chi tiết, thành thực và chân thành nhất
  • Ngôn ngữ sử dụng phải dễ hiểu, rõ ràng, gần gũi.
  • Điều hướng nội dung tốt khi có cài thêm các link là những từ khóa liên kết đến những nội dung khác mà người dùng đang quan tâm. Nhờ đó, thời gian người đọc trên trang bạn sẽ nhiều hơn.

Dịch vụ Viết bài SEO chuyên nghiệp!

Cách kiểm tra trùng lặp nội dung trực tiếp trên Google

Dù nhiều công cụ check unique rất hữu ích nhưng chỉ hỗ trợ được một phần nào đó, không thể đưa kết quả chính xác 100%. Để check được chính xác thì chỉ còn cách là check đạo văn bằng tay thông qua Google.

Kiểu check này chỉ có nhược điểm là mất khá nhiều thời gian nhưng rất chính xác. Cách thực hiện như sau:

Bạn cần mở bài viết ra, copy khoảng 2 dòng rồi dán vào Google và nhớ để dấu nháy ở đầu và cuối của đoạn văn. Khi đó, các kết quả trả về sẽ bôi đậm những từ trùng lặp. Theo kinh nghiệm của nhiều SEOer thì nếu không trùng lặp 5-8 từ liên tiếp là ổn.

Top 5+ công cụ check unique content tốt và chính xác hiện nay!

Hiện nay, có đến cả trăm website có công cụ check unique và tool kiểm tra unique. Tuy nhiên, những công cụ check unique sau đây được xem là phổ biến nhất:

1. Copyscape

Đây là công cụ check unique được nhiều người đánh giá cao nhất. Địa chỉ website là: https://copyscape.com/

Cách dùng công cụ này rất đơn giản. Người dùng chỉ cần nhập nội dung cần kiểm tra vào và click để bắt đầu. Sẽ hiện lên một bảng thông tin cụ thể cho bạn biết đoạn hay câu nào bị trùng lặp. Từ đó, bạn dễ dàng nhận biết xem mình cần chỉnh sửa ở đâu cho nhanh. Công cụ này bạn phải trả tiền thì mới sử dụng được.

Copyscape
Copyscape

2. Plagiarisma

Plagiarisma.net là một công cụ check unique rất đơn giản, dễ dùng nên được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần bạn copy toàn bộ nội dung muốn check và dán vào trong ô. Tiếp đến là chọn bộ máy tìm kiếm Google hoặc Yahoo để bắt đầu quá trình check trùng lặp nội dung.

Nếu có câu nào bị trùng lặp nội dung sẽ đều được hiển thị hết để bạn biết mà chỉnh sửa. Công cụ này là miễn phí nhé!

Plagiarisma
Plagiarisma

Link trang web: http://plagiarisma.net/vn/

3. Smallseotools

Smallseotools cũng là công cụ check unique miễn phí. Công cụ này sử dụng cực đơn giản, kể cả những người kém về máy móc hay nghiên cứu thì cũng dễ dàng sử dụng được. Cách dùng hệt như Plagiarisma vậy nhưng thỉnh thoảng hay bị lỗi nên sẽ có chút bất tiện khi sử dụng.

Smallseotools
Smallseotools

4. SpinEditor – Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung giả lập với Google

Dù là công cụ check unique của Việt Nam, nhưng Spineditor được rất nhiều người tin dùng. Công cụ này cực kỳ hữu ích vì ngoài việc kiểm tra độ trùng lặp của bài viết, còn hỗ trợ các tính năng như kiểm tra tên miền; thứ hạng từ khóa, gợi ý từ khóa dễ SEO,… Theo đó, SpinEditor sẽ giả lập thao tác kiểm tra từng câu trong bài giống như bạn đang kiểm tra thủ công với Google.

Nhờ độ chính xác cao và gợi ý chỉnh sửa chi tiết nên Spineditor vẫn được đánh giá ngang ngửa với nhiều công cụ kiểm tra SEO khác khi mang lại hiệu quả cao cho các SEOer và Content Writer. Bản thân mình cũng đang sử dụng công cụ này.

SpinEditor
SpinEditor

5. Duplichecker

Một công cụ không hề xa lạ với bất cứ writer nào, nhất là những bạn hay viết bài SEO dưới 1500 từ. Duplichecker là một công cụ check unique rất hiệu quả nhưng lại bị giới hạn chỉ áp dụng cho đoạn văn dài dưới 1500 từ. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, giống các công cụ trên với 3 bước copy – paste – check.

Duplichecker
Duplichecker

Link web: https://www.duplichecker.com/

Các công cụ check unique content có tốt đến mấy thì cũng chỉ hỗ trợ được một phần nào đó. Điều tiên quyết để tạo ra được những nội dung chất lượng nằm ở cái tâm của người viết. Nếu đặt chữ Tâm lên hàng đầu thì những nội dung viết ra chắc chắn sẽ thật sự hữu ích và được nhiều người tìm đọc bạn nhé, hãy luôn nhớ điều này!

Khóa học Content Marketing từ A – Z

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *