16:17 ICT Thứ tư, 28/10/2020

HƯỚNG DẪN
Tính kê giờ chính khóa, dạy ôn tập Học kì 2
---Năm học 2019-2020---

I- Đối với tăng giờ chính khóa:
1,Thời gian thực hiện: 13 tuần (Từ 06/01/2020 đến 28/6/2020). Cụ thể đã có trên mẫu M1
2,Yêu cầu kê khai, tổng hợp
- Giáo viên, TTCM tải các mẫu kê giờ tại địa chỉ thuxadungchung@gmail.com hoặc trên Website của trường, Đánh vi tính vào các cột theo quy định, chú ý đến các đợt có thay đổi phân công chuyên môn, thay đổi thời khóa biểu.
- Tất cả giáo viên trong tổ, nhóm bộ môn đều phải làm phiếu kê giờ theo mẫu M1 (kể cả giáo viên không thừa giờ) và nộp lại cho TTCM trước ngày 14/7/2020.
- Các trường hợp dạy thay, dạy bù phải kê khai đầy đủ theo mẫu M2 (GV TD-QP kê khai thêm các mẫu M3, M4). Các trường hợp nghỉ dạy do đau ốm, nghỉ sinh phải có chứng từ y tế; các trường hợp được miễn giảm theo đối tượng phải có chứng từ kèm theo (thử việc: có quyết định thử việc, nghỉ sinh, con nhỏ dưới 12 tháng: có giấy chứng sinh).
- TTCM kiểm tra, tổng hợp đầy đủ theo các mẫu M5, M6,M11 (Tổ TD-QP tổng hợp thêm các mẫu M7, M8) và nộp lại cho PHT chuyên môn.
- PHTCM, giáo vụ, kế toán hoàn thành việc duyệt, tổng hợp sau 3 ngày kể từ khi TTCM nộp chứng từ kê giờ của tổ chuyên môn.
3,Chế độ làm việc, miễn giảm theo đối tượng
3.1.Số tiết tiêu chuẩn

Chức danh Hiệu trưởng Phó hiệu trưởng Giáo viên
Số tiết tiêu chuẩn/tuần 2 4 17
3.2.Số tiết kiêm nhiệm
Chức danh CTCĐ
P.CTCĐ
UV
BCHCĐ
BTĐT PBT ĐT TTCM TKHĐ, TTND, G.vụ CN lớp PHBM
Số tiết/tuần 3 1 12 6 3 2 4 4 3
- Đối với GVCN các tuần có NGLL hoặc HN thì số tiết kiêm nhiệm là 5 tiết/tuần.
3.3.Số tiết miễn, giảm theo đối tượng

Đối tượng GV thử việc GV có con nhỏ dưới 12 tháng
Số tiết giảm/tuần 2 3
3.4.Chế độ hỗ trợ đối với giáo viên dạy TD, QP
-Đối với các tiết dạy TD: Được hỗ trợ 1% mức lương tối thiểu / tiết thực dạy TH. (Trừ các tiết nghỉ)
-Đối với các tiết dạy QP: Được hỗ trợ 1% mức lương tối thiểu / tiết thực dạy ( Đối với GV chuyên trách)

II. Đối với kê khai dạy ôn tập TNTHPT của khối 12 :
- GV kê khai chính xác giờ dạy ôn tập trong trường theo mẫu M9 và nộp cho TTCM trước ngày 27/7/2020 ( Từ tuần 27 đến tuần 35, trong đó tuần 33 thi tập trung – nghỉ ôn tập, tuần 35 bắt đầu từ 13/7 đến 25/7 ).
- Tiết dạy ôn tập tính theo tiết thực dạy trên TKB, các ngày nghỉ lễ , nghỉ do thời tiết hay do KH của nhà trường phải trừ ra. Các trường hợp nghỉ các tiết dạy ôn tập ( do công tác, việc riêng) nhưng có GV dạy thay thì GV nghỉ vẫn kê khai giờ dạy ôn tập. ( GV dạy thay các tiết dạy ôn tập không kê khai để tránh trùng lặp ).
- GV dạy ôn tập liên hệ với TTCM để biết cụ thể số tiết nghỉ trong tuần ( đã duyệt ) để kê khai cho chính xác.
- GVCN khối 12 được cộng 5 tiết/HK2.
- TTCM tổng hợp theo mẫu M10 và nộp lại cho PHTCM theo quy định.
Chú ý:
- Phải sử dụng đúng mẫu của nhà trường ( tải trên thuxadungchung@gmail.com hoặc trên Website) đánh vi tính để thống nhất quản lí. TTCM tuyệt đối không nhận các biểu mẫu không đúng quy định. Cụ thể:
+ Giáo viên kê khai các mẫu M1 ( M2 nếu có dạy thay và M9 nếu có dạy ô tập ); TTCM tổng hợp các mẫu M5, M6, M11 và M10 ( nếu có dạy ôn tập), kí duyệt đầy đủ trước khi nộp, TTCM nộp kèm theo hồ sơ tăng giờ, dạy ôn tập các minh chứng : bảng phân công chuyên môn, các chứng từ dạy thay.
+ Giáo viên TD-QP kê khai các mẫu M1và M2 (nếu có dạy thay), M3, M4; TT tổ TD-QP tổng hợp các mẫu M5, M6, M7, M8, M11.

* Quý Thầy cô giáo tải các biểu mẫu tại đây

Tác giả bài viết: Văn Vỹ

Nguồn tin: Chuyên môn THPT Thu Xà