06:05 ICT Chủ nhật, 18/02/2018

Kết luận Hội thảo thi THPT Quốc gia năm 2017

KẾT LUẬNHỘI THẢO
THI THPT QUỐC GIA NĂM 2017
Ngày 24/11/2016, Trường THPT Thu Xà đã tổ chức Hội thảo thi THPT quốc gia 2017. Sau gần một buổi làm việc các đại biểu đã nghe 2 tham luận tham gia hội thảo; đã tham gia thảo luận các nội dung theo yêu cầu của báo cáo đề dẫn và đã đi đến thống nhất các vấn đề sau:
I-NHỮNG NỘI DUNG ĐÃ THẢO LUẬN, THỐNG NHẤT
1,Việc định hướng ôn tập và chọn môn thi tổ hợp
1.1. Định hướng ôn tập
- Phân chia lớp: Theo đối tượng HS và theo đăng kí của HS (khá, giỏi/ TB, yếu)/ 3 môn bắt buộc: theo lớp, môn tổ hợp: ghép lớp.
- Thời lượng ôn tập: 20 tuần, từ 16/01/2017 đến 31/05/2017 theo hình thức cuốn chiếu, tổng ôn tập.
(9 tiết/ tuần x 20 tuần = 180 tiết)
+ Toán:                 2 tiết/ tuần x 20 tuần = 40 tiết;
+ Ngữ văn:            2 tiết/ tuần x 20 tuần = 40 tiết;
+ Tiếng Anh:         2 tiết/ tuần x 20 tuần = 40 tiết;
+ Môn tổ hợp:       3 tiết/ tuần x 20 tuần = 60 tiết.
- Lệ phí ôn tập: Theo quy định về DT-HT.
+ Thu trong tiền học thêm học kì 2: 540.000đ/ HS/ 7 tiết/ tuần.
+ Thu thêm hỗ trợ tăng tiết ôn tập: 200.000đ/ HS/ 2 tiết/ tuần (Thống nhất với CMHS trong HN tháng 12/2016).
(Tổng cộng: 740.000đ/ HS)
- Nội dung ôn tập:
+ Lớp khá giỏi: Cơ bản, nâng cao/ 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.
+ Lớp TB, yếu: Cơ bản/ 3 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng.
- GV ôn tập: Tổ CM giới thiệu và HT sẽ có QĐ. Chú ý: Các GV có kinh nghiệm dạy ôn tập.
- Tổ CM phân công GV hoặc nhóm GV biên soạn ND học và ôn tập theo thời lượng đã ấn định; cần thống nhất trong các lớp cùng đối tượng.
* Chú ý: Miễn, giảm các HĐ cho HS 12 như LĐ, VN, SHNK,…
1.2. Định hướng chọn môn thi tổ hợp
- Dựa vào kết quả thi năm học trước.
- Dựa vào kết quả học tập và năng lực của từng HS.
- Nhà trường, CMHS, GVCN, GVBM tư vấn để HS lựa chọn đăng kí môn tổ hợp phù hợp với khả năng của mình.
- Cách đăng kí chọn môn tổ hợp:
+ CMHS, GVCN, GVBM tư vấn (Đến 20/12/2016);
+ HS đăng kí (Hoàn thành: Đến 31/12/2016); hoàn thành sắp xếp lớp, cử GV dạy ôn tập: 31/12/2016. HS có thể đổi môn tổ hợp trong thời gian học và ôn tập.
+ Hoàn thành TKB chính khóa, ôn tập: 07/01/2017.
2,Việc quản lí HS trên lớp cũng như ở nhà
- Tăng cường trách nhiệm của GVCN;
- Phối hợp với CMHS, Đoàn TN, Tổ GT, GVBM;
- Xử lí về mặt HK (nghỉ quá 5 buổi không lí do chính đáng sẽ hạ 01 bậc HK);
- Chú ý các đối tượng HS yếu kém để có biện pháp động viên, hướng dẫn các em ôn tập.
3,Kinh nghiệm ôn tập các môn thi bắt buộc và giải pháp ôn tập các môn thi tổ hợp
Giao tổ, nhóm chuyên môn thảo luận ở tổ, nhóm tùy theo đặc thù bộ môn và tổ chức thực hiện.
II-TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC TỔ CHỨC, CÁ NHÂN TRONG THỜI GIAN ĐẾN
1, Trách nhiệm của Hiệu trưởng
- Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin Kết luận Hội thảo thi THPT quốc gia năm 2017, tổ chức thực hiện các kết luận của Hội thảo;
- Tổ chức tuyên truyền sâu rộng về kì thi THPT quốc gia 2017, đặc biệt là các điểm mới của kì thi đến CMHS, GV, HS, XH:
+ Trong CB, GV: Họp cơ quan, niêm yết văn bản, đăng tải trên website.
+ Trong CMHS: Hội nghị CMHS, đăng tải trên website.
+ Trong HS 12: Chào cờ, SHL, đăng tải trên website.
+ Trong XH: Đăng tải trên website.
(Thông báo tên website: Trường THPT Thu Xà để HS và CMHS truy cập theo dõi thông tin).
2, Trách nhiệm của Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Vỹ: Chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện các kết luận của Hội thảo như:
- Tổ chức tư vấn, đăng kí, sắp xếp lớp ôn tập: Hoàn thành trước 31/12/2016.
- Xây dựng KH ôn tập và phân công GV giảng dạy: Hoàn thành trước 31/12/2016.
- Hoàn thành TKB: Trước 07/01/2017.
- Tổ chức dạy, ôn tập: Từ tuần 20 (16/01/2017).
- Thi thử THPT quốc gia: 02 lần, 01 lần theo đề chung của Sở GD - ĐT và 01 lần theo đề của trường.
3, Trách nhiệm của Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Hằng: Chỉ đạo GVCN lớp 12 tổ chức Hội nghị CMHS 12, chuyên đề Thi THPT quốc gia 2017; tăng cường theo dõi công tác quản lý HS ôn tập trên lớp và ở nhà.
4, Trách nhiệm của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường: Phối hợp tổ chức tốt các Kết luận của Hội thảo.
5, Trách nhiệm của các Tổ, nhóm trưởng chuyên môn và giáo viên: Thực hiện nghiêm túc Kết luận Hội thảo và Kế hoạch của các PHT phụ trách từng mảng công việc.
Nhà trường thông báo các kết luận trên của Hiệu trưởng nhà trường để CB, GV-NV và HS của nhà trường biết và thực hiện.

Nguyễn Phú Đồng