08:27 EST Thứ năm, 12/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Thông báo

Thông điệp Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2019

Chủ nhật - 10/11/2019 23:45

THÔNG ĐIỆP
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong
do tai nạn giao thông” năm 2019
Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại

Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,25 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi.
Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có hơn 8000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

Ngày Chủ nhật, 17 tháng 11 năm 2019 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 8, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia – không lái xe, không phóng nhanh, vượt ẩu, phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, thắt dây an toàn khi nồi trên ô tô;…. Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo cũng cần nêu gương về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.

Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.
Vì sự an toàn trên mọi con đường!
Vì hạnh phúc của mọi người!
Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!
UỶ BAN ATGT QUỐC GIA.

Nguồn tin: Đoàn trường THPT Thu Xà