11:28 ICT Thứ tư, 24/10/2018

----------------------------------------
Số:           /QĐ-TX Tư Nghĩa, ngày  25  tháng  12  năm  2015

QUY ĐỊNH
Xếp loại hạnh kiểm học sinh
-----
       Căn cứ Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ Trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học;
       Căn cứ Thông tư 58/2011/TT-BGDĐT ngày 21/12/2011của Bộ GD&ĐT về Quy chế đánh giá, xếp loại hạnh kiểm trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông;
        Căn cứ kết quả tổng hợp thi đua  HKI của Ban chấp hành Đoàn trường THPT Thu Xà;
       Để có sự thống nhất trong toàn trường về xếp loại hạnh kiểm HS năm học 2015-2016. BGH trường quy định điểm xếp loại hạnh kiểm HS như sau:
A. CĂN CỨ VI PHẠM CỦA HỌC SINH:
I. CÁC VI PHẠM THÔNG THƯỜNG: (Hạ một bậc hạnh kiểm)
1. Bỏ giờ học (không được phép của nhà trường).
2. Nghỉ học (chính khóa, học trái buổi và các hoạt động khác) không lý do chính đáng.
3. Không thuộc bài, không chuẩn bị bài, không làm bài theo yêu cầu của giáo viên, không mang dụng cụ học tập theo qui định của nhà trường.
4. Đến trường tác phong, đầu tóc không đúng quy định.
5. Thái độ học tập không nghiêm túc: nói chuyện riêng, làm việc khác, làm mất trật tự, không chép bài, ngủ gật trong giờ học …..
6. Nói tục, chửi thề, khiêu khích, thô bạo với người khác.
7.  Để xe không đúng qui định.
8. Không đóng góp đúng hạn các khoản tiền theo qui định hàng tháng như: học phí, các khoản tiền khác theo qui định của nhà trường, của lớp (mà không có lí do chính đáng, trừ trường hợp được miễn giảm).
9. Sử dụng ĐTDĐ hoặc nghe phone trong trường học.
II. CÁC VI PHẠM ĐẶC BIỆT: (Hạnh kiểm Trung bình hoặc yếu)
10. Vi phạm nhiều lần các quy định ở mục I.
11. Vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự trường học.
12. Vi phạm tệ nạn xã hội như: hút thuốc, uống rượu, đánh bài, tham gia các trò chơi có ăn thua vật chất. Sử dụng: ma túy, chất kích thích, văn hóa phẩm đồi trụy, mãi dâm, …
13. Chủ mưu hoặc chủ động đánh người khác. Gây rối trật tự trị an xã hội… (xếp hạnh kiểm yếu và đuổi học ít nhất 1 tuần tùy mức độ).
14. Vô lễ, xúc phạm đến danh dự, uy tín của thầy cô giáo, nhân viên nhà trường hoặc tuyên truyền, nặc danh xúc phạm đến danh dự, uy tín của thầy cô giáo, nhân viên nhà trường .
15. Lấy cắp. Cố ý phá hoại tài sản của trường, lớp, của người khác.
16. Vi phạm quy chế thi cử, kiểm tra.
17. Phát động và lôi kéo các học sinh khác không thực hiện hoặc làm trái ngược lại chủ trương, kế hoạch của lớp, trường.
B. CĂN CỨ VÀO VỊ THỨ THI ĐUA CỦA LỚP:
1. Vị thứ từ 01 đến 05: 03% HK Trung bình, yếu là 0 đến 1 hs.
2. Vị thứ từ 06
đến 10: 05% HK Trung bình, yếu là 1 đến 2 hs.
3. Vị thứ từ 11
đến 15: 08% HK Trung bình, yếu là 2 đến 3 hs.
4. Vị thứ từ 16 đến 20: 11% HK Trung bình, yếu là 3 đến 4 hs.
5. Vị thứ từ 21 đến 25: 14% HK Trung bình, yếu là 4 đến 5 hs
6. Vị thứ từ 26 đến 28: 17% HK Trung bình, yếu là 5 đến 6 hs
              Trên đây là những quy định chung, làm cơ sở để xếp loại hạnh kiểm học sinh năm học. Giáo viên chủ nhiệm khi xếp loại hạnh kiểm học sinh phải hết sức khách quan, xem xét thấu tình đạt lý, tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến sai phạm; việc xếp loại hạnh kiểm phải mang tính giáo dục, phải làm cho học sinh thấy được sai phạm của mình và tạo điều kiện cho các em khắc phục, sửa chữa khuyết điểm.

Quý Thầy (cô) giáo có thể tải Quy định này tại đây.