05:22 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn Thanh niên

Thông báo về chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2016

Thứ sáu - 19/08/2016 19:43
Căn cứ chương trình học bổng Tiếp sức đến trường của Báo Tuổi trẻ dành cho tân sinh viên tỉnh Quảng Ngãi năm 2016 và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, Đoàn trường THPT Thu Xà thông báo đến các em học sinh lớp 12 năm học 2015-2016 chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2016 cụ thể như sau:
 I. MỤC ĐÍCH

- Hỗ trợ kịp thời cho những học sinh giỏi, trúng tuyển vào Đại học hay Cao đẳng nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không có khả năng đi học.
- Vận động sự quan tâm của toàn xã hội để những thanh niên trẻ, hiếu học không mất đi cơ hội học tập, tôn vinh  những tấm gương vượt khó, góp phần ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước.

II. ĐIỀU KIỆN – HỒ SƠ NHẬN HỌC BỔNG

Học sinh được trao học bổng “Tiếp sức đến trường” phải hội đủ ba điều kiện sau:

1. Gia đình đặc biệt khó khăn (xác nhận của địa phương hoặc nhà trường, nếu là hộ nghèo phải gửi bản photo), có nguy cơ bỏ học nếu như không được giúp đỡ.

2. Trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2016 – 2017 (ưu tiên xét tuyển đợt 1), có điểm trúng tuyển cao (có bản photocopy giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận của trường).

3. Có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập. (Viết tay)

4. Thư đề đạt nguyện vọng (theo mẫu)

III. QUI MÔ

Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm học 2016 sẽ trao cho tân sinh viên tỉnh Quảng Ngãi, trị giá mỗi suất 7.000.000đ (bảy triệu đồng).

IV. BAN TỔ CHỨC

Ban tổ chức chương trình gồm các thành viên: Báo Tuổi Trẻ, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi.

* Chú ý: các em học sinh nộp hồ sơ cho các Thầy, cô giáo trong ban chấp hành Đoàn trường THPT Thu Xà chậm nhất đến ngày 25/8/2016.

Nguồn tin: BCH Đoàn trường