19:06 EST Thứ hai, 10/12/2018

Kế hoạch tổ chức Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca và Hội ca năm học 2018-2019

Về việc tổ chức Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca và Hội ca
Năm học 2018-2019
Chủ đề: “Hát bằng cả trái tim”

-  Góp phần định hướng ý thức công dân, ý thức chính trị trong đoàn viên thanh niên, thông qua việc thuộc và hát đúng bài Quốc ca – Đoàn ca và Hội ca, bài hát nghi lễ của Quốc gia, của Đoàn thanh niên và Hội LHTN Việt Nam.
- Ban Chấp hành Đoàn trường chủ trì phối hợp với chi đoàn giáo viên tổ chức Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca và Hội ca, cụ thể như sau:
1. Mục đích
- Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018).
- Giáo dục ý thức công dân, lòng tự hào dân tộc trong mỗi đoàn viên, học sinh thông qua việc hát đúng Quốc ca, Đoàn ca và Hội ca trong các buổi lễ.
- Tạo điều kiện giao lưu, học tập, sinh hoạt tập thể cho học sinh toàn trường.
- Hội thi phải được tổ chức trang trọng, phù hợp với tính chất của bài hát.
- Tham dự Hội thi là tất cả học sinh của mỗi chi đoàn khối 10 và 11; là tiêu chí đánh giá xếp loại thi đua giữa các chi đoàn trong nhà trường.
- Các lớp dự thi phải thể hiện nghiêm túc, trang trọng, đúng nghi thức lễ chào cờ hát Quốc ca, Đoàn ca và Hội ca.
II. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
1. Tên hội thi: Hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca và Hội ca.
2. Đối tượng dự thi: Tất cả HS của các chi đoàn khối 10, 11.
3. Quy định đối với bài hát dự thi:
- Lớp dự thi trình bày bằng hình thức tốp ca các bài hát theo số hiệu quy định như sau:
Bài số (1): Quốc ca nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (lời đầu của bài hát Tiến quân ca – Nhạc và lời: Văn Cao).
Bài số (2): Đoàn ca Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (bài hát Thanh niên làm theo lời Bác - Nhạc và lời: Hoàng Hòa).
Bài số (3): Bài ca chính thức của Hội LHTN Việt Nam (Lên Đàng - Nhạc: Lưu Hữu Phước).
- Các bài hát (1) (2) (3) phải được trình bày thống nhất trên nền nhạc beat do Ban Tổ chức quy định (được đăng tải tại website: thptthuxa.edu.vn). Click vào đây để tải nhạc beat.

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THI
- Thời gian: vào lúc 14h ngày 22/12/2018 (chiều thứ 7).
- Địa điểm: sân khấu trường THPT Thu Xà.
Lưu ý:
- Lớp tham gia dự thi phải tổ chức xếp hàng và điều khiển phần nghi thức (Hô khẩu lệnh: Nghiêm, chào cờ, chào!)
- Đồng phục: Khi dự thi, học sinh mặc đồng phục học chính khoá (nữ mặc áo dài; nam mặc sơ mi trắng, quần tây xanh), hoặc đồng phục áo Đoàn, hoặc áo cờ đỏ sao vàng (nếu có), hoặc kết hợp giữa 03 loại áo trên. Nếu là Đoàn viên phải đeo huy hiệu Đoàn.
- Cho phép HS sáng tạo, thay đổi hình thức tập hợp đội hình khi trình diễn các bài hát.
IV. BAN TỔ CHỨC VÀ BAN GIÁM  KHẢO.
STT Họ và tên Chức vụ Nhiệm vụ
được phân công
1.       Cô Nguyễn Thị Minh Hằng Phó HT Trưởng Ban tổ chức-Trưởng Ban Giám khảo
2.       Thầy Nguyễn Tấn Anh BT Phó trưởng ban/
Giám khảo

3.       Thầy Nguyễn Văn Tin PBT Thành viên BTC/
Giám khảo

4.       Cô Nguyễn Thị Phương Thư PBT Thành viên/Giám khảo
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
1 Giải Nhất: 200.000đ.
1 Giải Nhì: 150.000đ.
1 Giải Ba: 100.000đ.
4 Giải Khuyến khích: 50.000đ.
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Đoàn thanh niên xây dựng kế hoạch, phổ biến đến toàn thể GVCN và học sinh để thực hiện.
- Họp Ban tổ chức - Ban giám khảo phân công nhiệm vụ, tổ chức thực hiện đúng nội dung đã đề ra.
- GVCN lớp sinh hoạt, hướng dẫn học sinh luyện tập, tham gia tốt phần thi.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi hát Quốc ca, Đoàn ca và Hội ca năm học 2018-2019  của Đoàn Trường THPT Thu Xà. Đề nghị giáo viên chủ nhiệm triển khai, tổ chức tập luyện, động viên và khuyến khích học sinh lớp tham gia để đạt kết quả tốt nhất/.
DUYỆT CỦA LÃNH ĐẠO

TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG