08:09 EDT Thứ sáu, 23/10/2020

Thông báo triển khai các Cuộc thi do Sở GD & ĐT Quảng Ngãi phát động.

Thứ bảy - 19/09/2020 23:56
Thực hiện công văn số 1142/SGDĐT-CTTT ngày 10/9/2020 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Ngãi về việc triển khai Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và an toàn thông tin" trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi; Thực hiện công văn số 780/KH-SGD ĐT ngày 04/9/2020 của Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi về việc tổ chức Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020. Trường THPT Thu Xà phát động các cuộc thi cụ thể như sau:

I.
Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và an toàn thông tin" trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi:

1. Đối tượng dự thi: Giáo viên và học sinh trong toàn trường.
2. Hình thức thi: Hình thức thi viết tay bằng tiếng Việt thông qua trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra.
3. Quy định về bài thi:
- Bài dự thi họp lệ phải được viết tay, mỗi cá nhân chỉ được tham gia 01 bài dự thi.
- Bài dự thi phải trả lời đầy đủ 10 câu hỏi của Ban Tổ chức. Riêng câu 9, 10 là câu trả lời riêng theo ý kiến cá nhân của tác giả.
- Bài dự thi cần đánh số trang, đóng thành tập. ở trang bìa, ghi rõ: Bài dự thi “Tìm hiểu pháp luật về an ninh mạng và an toàn thông tin mạng”; họ tên; năm sinh; giới tính; dân tộc; địa chỉ liên lạc; số điện thoại (nếu có).
- Bài dự thi không được sao chép dưới mọi hình thức.
4. Thời gian nộp bài: trước ngày 02/10/2020 (Bí thư chi Đoàn các lớp thu và nộp cho BCH Đoàn trường).

* Kế hoạch chi tiết và nội dung câu hỏi tại đây.

II. Cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020:

1. Về đối tượng dự thi:
- Bảng A dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh các trường THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên).
- Bảng B, dành cho sinh viên đang theo học tại các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm, học sinh trường trung cấp sư phạm (sau đây gọi là các cơ sở đào tạo) và lưu học sinh Việt Nam đang học tập ở nước ngoài.
- Bảng C, dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên (không thuộc đối tượng của Bảng A và Bảng B, dưới 35 tuổi).

2. Nội dung cuộc thi là những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục Việt Nam; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nội dung cơ bản trong “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”. Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam. Những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 34 năm đổi mới (1986-2020), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

3. Cách thức đăng ký và hình thức thi, thí sinh đăng ký tài khoản và tham gia làm bài thi trực tuyến tại trang điện tử của Cuộc thi: http://hocvalamtheobac.vn. Tài khoản sẽ được xác nhận qua thư điện tử cá nhân. Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký, sử dụng một tài khoản duy nhất để tham gia cuộc thi.

4. Thời gian tổ chức cuộc thi: Lễ phát động cuộc thi: 09h00 sáng thứ Hai ngày 14-9-2020, tại Thủ đô Hà Nội. Thời gian thi trắc nghiệm cá nhân vòng loại từ 10h00 ngày 14-9-2020 đến 22h00 ngay 1-11-2020.

* Kế hoạch chi tiết tại đây.