06:27 EDT Thứ sáu, 23/10/2020

Kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên năm học 2020-2021.

Thứ tư - 07/10/2020 06:29
QUY ĐỊNH
NHIỆM VỤ VÀ HỒ SƠ BDTX CỦA TỔ CHUYÊN MÔN VÀ GIÁO VIÊN

Căn cứ công văn số 1182/SGDĐT-GDTrH ngày 16 tháng 9 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc hướng dẫn công tác BDTX giáo viên, CBQL năm học 2020-2021, BGH nhà trường quy định nhiệm vụ và hồ sơ BDTX của tổ chuyên môn và của giáo viên trong năm học 2020-2021 như sau:
1-NHIỆM VỤ
-Tổ chuyên môn:
+Xây dựng kế hoạch BDTX năm học của tổ chuyên môn (mẫu BD1).
+Tổng hợp kế hoạch BDTX năm học của tổ chuyên môn (mẫu BD2).
+Thực hiện một phần các nội dung BDTX 1 và 2 theo chỉ đạo của lãnh đạo trường.
+Định kì báo cáo với lãnh đạo trường kết quả thực hiện kế hoạch BDTX của tổ.
+Lưu trữ hồ sơ BDTX của tổ chuyên môn.
-Giáo viên:
+Xây dựng kế hoạch BDTX năm học của cá nhân (mẫu BD3).
+Thực hiện kế hoạch BDTX năm học (3 nội dung, cả BD tập trung và tự BD).
+Định kì báo cáo với TTCM kết quả thực hiện kế hoạch BDTX của cá nhân.
+Lập sổ BDTX, ghi chép các nội dung BDTX.
2-HỒ SƠ BDTX
-Tổ chuyên môn: Gồm:
+Kế hoạch BDTX năm học của tổ chuyên môn (mẫu BD1).
+Bản tổng hợp kế hoạch BDTX năm học của tổ chuyên môn (mẫu BD2).
+Các kế hoạch BDTX năm học của cá nhân (mẫu BD3).
+Biên bản nội dung các buổi BD tập trung của tổ.
+Các báo cáo định kì kết quả thực hiện kế hoạch BDTX của tổ.
-Giáo viên: Gồm:
+Kế hoạch BDTX năm học của cá nhân (mẫu BD3).
+Sổ BDTX: Ghi chép các nội dung BDTX, gồm: Các nội dung BD tập trung do Sở GD-ĐT, trường hoặc tổ chuyên môn tổ chức; các nội dung tự BD (kiến thức, kết quả vận dụng, đánh giá, rút kinh nghiệm…).
                                              Tư Nghĩa, ngày  …. tháng 10 năm 2020

BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN, NĂM HỌC 2020-2021
Tổ chuyên môn: ………..

Căn cứ Thông tư số 17/2019/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 11 năm 2019 của Bộ GD-ĐT về việc Ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông;
Căn cứ công văn số 1182/SGDĐT-GDTrH ngày 16 tháng 9 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi về việc hướng dẫn triển khai công tác BDTX giáo viên, cán bộ quản lí cơ sở giáo dục phổ thông;
Căn cứ kế hoạch số ………/KH-TX ngày …. tháng 10 năm 2020 của Trường THPT Thu Xà về công tác BDTX năm học 2020-2021;
Căn cứ tình hình thực tiễn của giáo viên,Tổ chuyên môn …… lập kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên của tổ trong năm học 2020- 2021 như sau:
1. Mục đích
- BDTX để cập nhật kiến thức chính trị, kinh tế, xã hội, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, phát triển năng lực dạy học và những năng lực khác theo yêu cầu của chuẩn kiến thức nghề nghiệp giáo viên, yêu cầu nhiệm vụ năm học, cấp học, yêu cầu phát triển giáo dục của địa phương, yêu cầu đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục.
- BDTX để phát triển năng lực tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên, năng lực tự đánh giá hiệu quả BDTX; năng lực tổ chức quản lý tự học, bồi dưỡng của giáo viên nhà trường và các cấp quản lý giáo dục - đào tạo.
- BDTX để nắm vững yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học theo chương trình sách giáo khoa mới.
2. Yêu cầu
- Nghiên cứu nắm vững Quy chế, chương trình bồi dưỡng thường xuyên, lựa chọn xác định nội dung tự bồi dưỡng sát hợp, thiết thực đối với thực tiễn yêu cầu nâng cao nghiệp vụ sư phạm của bản thân.
- Sau đợt bồi dưỡng giáo viên có kĩ năng tổ chức giáo dục kỹ năng sống qua các môn học và hoạt động giáo dục.
- Sử dụng được các phương pháp, kĩ thuật tìm kiếm, khai thác, xử lý thông tin phục vụ bài giảng.
- Vận dụng được các kĩ thuật dạy học tích cực và các phương pháp dạy học tích cực.
- Có biện pháp để nâng cao hiệu quả dạy học nhờ sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.
- Xây dựng kế hoạch, thực hiện bồi dưỡng thường xuyên theo kế hoạch đảm bảo chất lượng.
II. ĐỐI TƯỢNG BỒI DƯỠNG
Tất cả giáo viên trong tổ : …….. giáo viên.
III. NỘI DUNG BỒI DƯỠNG
1. Nội dung bồi dưỡng 1 (40 tiết/năm học)
Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên ngành đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học theo quy định của Bộ GD-ĐT và Sở GD-ĐT Quảng Ngãi
2. Nội dung bồi dưỡng 2 (40 tiết/năm học)
Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên ngành đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục theo từng thời kỳ của Tỉnh Quảng Ngãi.
3. Nội dung bồi dưỡng 3 (40 tiết/năm học) : Bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp theo yêu cầu vị trí việc làm. Giáo viên trong tổ lựa chọn các module bồi dưỡng phù hợp theo Thông tư số 17/2019/TT-BGDĐT ngày 01 tháng 11 năm 2019 của Bộ GD-ĐT về việc Ban hành chương trình bồi dưỡng thường xuyên giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông;
4. Hình thức bồi dưỡng thường xuyên
+ Bồi dưỡng tập trung, từ xa, bán tập trung (do Sở GD&ĐT tổ chức) nội dung 1 (theo tài liệu của Bộ GD-ĐT) và nội dung 2 (theo tài liệu của Sở GD-ĐT Quảng Ngãi).
+ Tự bồi dưỡng và sinh hoạt chuyên môn tổ, nhóm để thực hiện nội dung 3 (theo tài liệu của Bộ GD-ĐT).
5. Thời gian:
- Giáo viên lập kế hoạch đăng kí module tự bồi dưỡng cho TTCM trước 08/10/2020.
- Tổng hợp kế hoạch BDTX của giáo viên trong tổ và xây dựng kế hoạch BDTX của tổ nộp cho BGH ngày 10/10/2020.
- Tổ chức các nội dung sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo lịch của lãnh đạo trường.
1. Trách nhiệm của TTCM
-Xây dựng kế hoạch BDTX năm học của tổ chuyên môn.
-Tổng hợp kế hoạch BDTX năm học của tổ chuyên môn..
-Thực hiện một phần các nội dung BDTX 1 và 2 theo chỉ đạo của lãnh đạo trường.
-Định kì báo cáo với lãnh đạo trường kết quả thực hiện kế hoạch BDTX của tổ.
-Lưu trữ hồ sơ BDTX của tổ chuyên môn.
2. Trách nhiệm của giáo viên
-Xây dựng kế hoạch BDTX năm học của cá nhân.
-Thực hiện kế hoạch BDTX năm học (3 nội dung, cả BD tập trung và tự BD).
-Định kì báo cáo với TTCM kết quả thực hiện kế hoạch BDTX của cá nhân.
-Lập sổ BDTX, ghi chép các nội dung BDTX.

DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG            TỔ TRƯỞNG

* Chú ý: Quý Thầy cô giáo click vào đây để tải các biểu mẫu