22:15 EDT Thứ tư, 18/07/2018

HƯỚNG DẪN
Tính kê giờ chính khóa, dạy thêm Học kì 2
---Năm học 2017-2018---

1,Thời gian thực hiện: 18 tuần (Từ 15/01/2018 đến 27/5/2018) . Cụ thể đã có trên mẫu M1
2,Yêu cầu kê khai, tổng hợp
-Giáo viên, TTCM tải các mẫu kê giờ tại địa chỉ thuxadungchung@gmail.com hoặc trên Website của trường, Đánh vi tính vào các cột theo quy định, chú ý đến các đợt có thay đổi phân công chuyên môn, thay đổi thời khóa biểu.
- Đối với mẫu M1 các tuần 37, 38 GV coi thi tập trung HK2, hoàn thành chương trình, xét duyệt kết quả nên coi như đủ chuẩn.
-Tất cả giáo viên trong tổ, nhóm bộ môn đều phải làm phiếu kê giờ theo mẫu M1 (kể cả giáo viên không thừa giờ, GV hợp đồng) và nộp lại cho TTCM trước ngày 18/6/2018.
-Các trường hợp dạy thay, dạy bù phải kê khai đầy đủ theo mẫu M2 (GV TD-QP kê khai thêm các mẫu M3, M4). Các trường hợp nghỉ dạy do đau ốm, nghỉ sinh phải có chứng từ y tế; các trường hợp được miễn giảm theo đối tượng phải có chứng từ kèm theo (thử việc: có quyết định thử việc, nghỉ sinh, con nhỏ dưới 12 tháng: có giấy chứng sinh).
- TTCM kiểm tra, tổng hợp đầy đủ theo các mẫu M5, M6,M12 (Tổ TD-QP tổng hợp thêm các mẫu M7, M8) sau khi đã thông qua HĐ xét duyệt kê giờ của trường và nộp lại cho PHT chuyên môn
-PHTCM, giáo vụ, kế toán hoàn thành việc duyệt, tổng hợp sau 3 ngày kể từ khi TTCM nộp chứng từ kê giờ của tổ chuyên môn.
3,Chế độ làm việc, miễn giảm theo đối tượng
3.1.Số tiết tiêu chuẩn

Chức danh Hiệu trưởng Phó hiệu trưởng Giáo viên
Số tiết tiêu chuẩn/tuần 2 4 17
3.2.Số tiết kiêm nhiệm
Chức danh CTCĐ
P.CTCĐ
UV
BCHCĐ
BTĐT PBT ĐT TTCM TKHĐ, TTND, G.vụ CN lớp PHBM Phụ trách LĐ, VN,
Số tiết/tuần 3 1 14,5 8,5 3 2 4 3 2
- Đối với GVCN các tuần có NGLL hoặc HN thì số tiết kiêm nhiệm là 5 tiết/tuần. Cụ thể ở HK2 có các tuần sau đây : Tuần 22, 23, 24, 27, 28, 31, 32, 33, 35, 36, 38.
3.3.Số tiết miễn, giảm theo đối tượng

Đối tượng GV thử việc GV có con nhỏ dưới 12 tháng
Số tiết giảm/tuần 2 3
3.4.Chế độ hỗ trợ đối với giáo viên dạy TD, QP
-Đối với các tiết dạy TD: Được hỗ trợ 1% mức lương tối thiểu / tiết thực dạy TH. (Trừ các tiết nghỉ)
-Đối với các tiết dạy QP: Được hỗ trợ 1% mức lương tối thiểu / tiết thực dạy ( Đối với GV chuyên trách)
 b. Đối với kê khai dạy thêm :
-GV kê khai chính xác giờ dạy thêm trong trường theo mẫu M9 và nộp cho TTCM trước ngày 18/6/2018 ( Từ tuần 21 đến tuần 40, tuần 41 xem như học bù cho tuần 40 trừ buổi thứ 4, Tuần 35 nghỉ dạy thêm cả tuần nên không tính). Đối với các lớp khối 10,11 chỉ dạy thêm từ tuần 21 đến hết tuần 36.
- Tiết dạy thêm tính theo tiết thực dạy trên TKB, các ngày nghỉ lễ , nghỉ do thời tiết hay do KH của nhà trường phải trừ ra. Các trường hợp nghỉ các tiết dạy thêm ( do công tác, việc riêng) nhưng có GV dạy thay thì GV nghỉ vẫn kê khai giờ dạy thêm và tự chuyển trả cho GV dạy thay của các tiết dạy thêm đó. ( GV dạy thay các tiết dạy thêm không kê khai để tránh trùng lặp ), nếu nghỉ tiết dạy thêm mà không có GV dạy thay thì phải trừ ra.
- Nếu GV dạy thêm không nắm rõ cụ thể số tiết nghỉ trong tuần nào thì có thể chừa trống phần này để TTCM duyệt ghi vào.
- GVCN khối 10 và 11 được cộng thêm 5 tiết / HK2; GVCN khối 12 được cộng 10 tiết/HK2.
-TTCM tổng hợp theo mẫu M10 và nộp lại cho PHTCM theo quy định.
Chú ý:
-Phải sử dụng đúng mẫu của nhà trường ( tải trên thuxadungchung@gmail.com hoặc trên Website) đánh vi tính để thống nhất quản lí. TTCM tuyệt đối không nhận các biểu mẫu không đúng quy định. Cụ thể:
+Giáo viên kê khai các mẫu M1 (M2 nếu có dạy thay và M9 nếu có dạy thêm); TTCM tổng hợp các mẫu M5, M6, M12 và M10 ( nếu có dạy thêm), kí duyệt đầy đủ trước khi nộp, TTCM nộp kèm theo hồ sơ tăng giờ, phụ đạo các minh chứng : bảng phân công chuyên môn, các chứng từ dạy thay.
+Giáo viên TD-QP kê khai các mẫu M1và M2 (nếu có dạy thay), M3, M4; TT tổ TD-QP tổng hợp các mẫu M5, M6, M7, M8, M12.
 * Quý Thầy cô tải các mẫu M1, M2->M10 ở đây.

Nguyễn Văn Vỹ